Trường Tiểu học Lĩnh Nam Phát động phong trào thi đua Dạy tốt- học tốt

Thực hiện kế hoạch  năm học 2018 – 2019, hướng tới  thi đua “Mừng Đảng, Mừng Xuân”  trường Tiểu học Lĩnh Nam đã phát động phong trào thi đua Dạy tốt- học tốt, tổ chức Hội giảng Mừng Đảng- mừng Xuân. Ngay từ những ngày đầu tháng 2, các tổ chuyên môn đã tích cực đăng kí. Hội thi bắt đầu ngay sau kì nghỉ Tết nguyên đán Kỉ Hợi.

 Để chuẩn bị cho các tiết dạy, mỗi thầy cô đều nghiên cứu kĩ bài dạy, chuẩn bị chu đáo đồ dùng dạy học. Đặc biệt các tiết dạy đều  lựa chọn hình thức tổ chức đổi mới, sáng tạo, phù hợp với tâm lý lứa tuổi, nên đã  lôi cuốn học sinh vào các hoạt động học tập, phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh.  Cả giáo viên và học sinh đã mang tới hội giảng một không khí tích cực, sôi nổi của tinh thần thông tư 22 của Bộ giáo dục & đào tạo.

       Tiết Luyện từ và câu lớp 5 của cô Bùi Thị Hải Anh  áp dụng mô hình Trường học mới VNEN với hoạt động “Phóng viên”. Tiết TNXH với bài "Côn trùng  của cô giáo Vũ Mai Nga  là một giờ học  tự nhiên, sinh động, gợi nhiều cảm xúc trong lòng người học và người dự. Tiết học  Địa lý lớp 4, bài "Thành Phố Cần Thơ", cô giáo Lê Quỳnh Hương  tổ chức linh hoạt  sưu tầm , thu thập và trưng bày  tư liệu tạo không khí  hào hứng cho  học trò . Tiết học TNXH lớp 2 bài Thân cây của cô giáo Kim Anh lại là một buổi trải nghiệm tuyệt vời đáng nhớ với học sinh… Với sự cố gắng hết mình, sự chuẩn bị chu đáo của các thầy cô, mỗi bài giảng đã thực sự mang lại cho học sinh những bài học bổ ích và khơi dậy hứng thú học tập của học sinh.

Có thể nói sau 5 tuần thực hiện, phong trào Hội giảng “Mừng Đảng, Mừng Xuân” thành công rực rỡ, các thầy cô giáo đã được Ban giám khảo và các tổ khối chuyên môn ghi nhận, đánh giá cao. Sau đợt Hội giảng,  BGH đã lựa chọn một số tiết học đạt hiệu quả cao  để thao giảng lại cho toàn thể giáo viên nhà trường học tập.

        Hội học - Hội giảng là cơ hội để các giáo viên trong trường trau dồi, trao đổi những kiến thức chuyên sâu về chuyên môn nghiệp vụ, học hỏi những kinh nghiệm của đồng nghiệp để tích lũy  phương pháp dạy học tốt nhất cho bản thân, giúp học sinh lĩnh hội kiến thức một cách hiệu quả nhất.  Hoạt động trên là minh chứng cho phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt" của trường TH Lĩnh Nam, khẳng định  lòng yêu nghề, yêu trẻ, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ “Trăm năm trồng người” của tập thể nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh các tiết dạy trong Hội giảng:

 

 

 

 

CHAT VỚI CHÚNG TÔI