TRƯỜNG TIỂU HỌC LĨNH NAM RỰC RỠ TRONG HỘI DIỄN VĂN NGHỆ “TIẾNG HÁT THẦY VÀ TRÒ-GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG” NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN HOÀNG MAI

    Sáng ngày 19/19/2018,  trong hội diễn văn nghệ “Tiếng hát thầy và trò -giai điệu tuổi hồng” ngành giáo dục quận Hoàng Mai, thầy trò trường Tiểu học Lĩnh Nam đã mang đến những tiết mục văn nghệ thật đặc sắc.

      Đến với hội diễn lần này, nhà trường mang đến hai tiết mục. Tiết mục thứ nhất là đơn ca  “Hà Nội 12 mùa hoa”của cô giáo Trần Phương Thanh, khán giả như được chìm đắm trong không gian Hà Nội đẹp lung linh với 12 sắc hoa: Tháng giêng hoa đào bừng nở, đón xuân khoe sắc hồng tươi Tháng hai hoa ban ngập tràn, tím biếc những gương mặt phố... Với giọng ca nội lực tràn đầy cảm xúc và phong cách biểu diễn chuyên nghiệp, cô giáo Phương Thanh  cùng các em học sinh đã thể  hiện rất thành công ca khúc này. Nghe ca khúc, ai  cũng thấy yêu hơn, tự hào hơn về Hà Nội thân thương.

    Tiết mục thứ hai là màn đồng ca hợp xướng “Hào khí Việt  Nam” mang đến một màu sắc mới, tiết mục  được đầu tư công phu hoành tráng  từ âm thanh, trang phục đạo cụ, với sự tham gia diễn xuất của hơn 70 giáo viên và học sinh. Với  ca khúc  “Hào khí Việt  Nam”, thầy trò trường tiểu học Lĩnh Nam đã khơi dậy một không khí lịch sử hào hùng ngàn năm của con Lạc, cháu Hồng: “ Việt Nam ơi, giống hùng thiêng ngàn năm lưu danh sử sách . Mẹ Âu Cơ bố Lạc Long Quân cùng trăm con xây cơ đồ, Đinh Lý Trần Lê ơi nguyện xin khắc ghi đời đời, xương máu rồng tiên ơi còn đây kiên trung bất khuất…” Lời bài hát âm vang hòa  với những màn múa quạt, múa cờ...đặc sắc, tạo thành một tiết mục hoàn hảo đã khiến khán giả không thể rời mắt.

    Mỗi tiết mục mang một màu sắc riêng nhưng đều phù hợp với chủ đề, ngợi ca  truyền thống hào hùng của thủ đô, của quê hương đất nước. Cả hai tiết mục đều được  giáo viên và học sinh trong trường đầu tư, chuẩn bị kĩ lưỡng, công phu, nhận được sự cổ vũ tích cực từ khán giả.  Chung cuộc,  hai tiết mục của nhà trường đã được Ban Giám Khảo trao giải Nhất, phần thưởng xứng đáng cho sự cố gắng nỗ lực của  thầy trò nhà trường.

CHAT VỚI CHÚNG TÔI