Trường Tiểu học Lĩnh Nam Tích cực tham gia Tết trồng cây 2019

Mùa xuân năm 1960, Bác Hồ đã phát động Tết trồng cây với khẩu hiệu “Mùa xuân là Tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ đó đến nay phong trào trồng cây mùa xuân đã trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta, đặc biệt là trong môi trường giáo dục .

Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được sự  chỉ đạo Uỷ ban Nhân dân quận Hoàng Mai,  sáng ngày 18/02/2019 trường tiểu học Lĩnh Nam  đã long trọng tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”. Sau lễ phát động, thầy và trò nhà trường đã rất tích cực hưởng ứng phong trào. Phong trào được phổ biến rộng rãi tới giáo viên, phụ huynh và học sinh, các lớp thi đua nhau trồng được nhiều cây, chăm sóc  cây xanh tốt .

Với khuôn viên nhà trường còn hạn chế, các lớp đã có nhiều sáng tạo trong việc  trồng cây: Lớp thì đặt trước cửa ra vào, lớp thì trồng ở bậu cửa sổ, có lớp lại treo ngoài ban công …Chẳng bao lâu, các lớp học đã trở thành những khu vườn xinh xắn, đầy màu sắc, hương thơm. Các em học sinh được học trong những lớp học thân thiện này cũng cảm thấy vui vẻ, sảng khoái.  Các em  cũng rất có ý thức chăm sóc, bảo vệ cho khu vườn của lớp mình: Các em tưới nước, nhặt lá rụng, chăm chút cho từng chiếc lá, nhành hoa.

Hoạt động “Tết trồng cây” đã có ý nghĩa thiết thực,  tạo nên khung cảnh trường lớp  xanh, sạch, đẹp , giáo dục ý thức bảo vệ giữ gìn vệ sinh môi trường của học sinh  và  còn thể hiện tình cảm đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu. Phong trào "Tết trồng cây" dần trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta nói chung và cán bộ, giáo viên và học sinh nói riêng; là hoạt động thường niên được tập thể nhà trường hưởng ứng, tham gia tích cực.

 Sau đây là một số hình ảnh của phong trào:

 

 

 

 

 

 

 

Người viết 

Nguyễn Thị Ngọc Bích

CHAT VỚI CHÚNG TÔI