TRƯỜNG TIÊU HỌC LĨNH NAM TIẾP TỤC MANG XUÂN YÊU THƯƠNG 2019 ĐẾN XÃ THẠCH LƯƠNG, HUYỆN VĂN CHẤN, TỈNH YÊN BÁI

      Tiếp tục “Hành trình tôi yêu Tổ Quốc tôi – Xuân yêu thương 2019” , ngày 06 tháng 01 năm 2019, trường  tiểu học Lĩnh Nam và tiểu học Thúy Lĩnh  đã mang Xuân yêu thương đến với xã Thạch Lương – một trong những xã bị trận lũ quét kinh hoàng cách đây 6 tháng của huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

          Không ồn ào như những chương trình thiện nguyện trước đây, các tình nguyện viên đã dành thời gian  đi thăm hỏi, động viên và chia sẻ  với gia đình bị nạn , những đứa trẻ mất cha, mất mẹ, những gia đình  mất người thân yêu, những cô giáo bị  mất người đồng nghiệp sau đợt lũ quét, những cháu bé không may bị tật nguyền,…  

           

         Chương trình đã đến điểm trường Mầm non Bản Có, xã Thạch Lương tặng  22 chăn ấm, 40m2 thảm trải sàn,  40 xuất quà  cho học sinh  điểm trường và 4 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngoài phần quà tặng nhà trường, chương trình cũng đã quyên góp được 1,2 tấn  chăn ấm và quần áo trẻ em để tặng đồng bào trong những ngày giá rét.  Những giọt nước mắt đã rơi, ánh mắt, những nụ cười, cái nắm tay thật chặt của hai  miền xuôi ngược...Tất cả đã tạo nên một  mùa xuân yêu thương ấm áp!

           Xuân đang về trên từng thửa rộng bậc thang,  hoa đào bắt đầu khoe sắc, chúc cho căn bếp đồng bào luôn đỏ lửa, tình yêu thương hai miền xuôi ngược luôn được bền chặt lan tỏa mãi trong lòng mỗi chúng ta.

                                                                                                                  Người viết: Ngô Bình

CHAT VỚI CHÚNG TÔI