Trường Tiểu học Lĩnh Nam tổ chức giao lưu học sinh năng khiếu năm học 2018-2019

 Sáng ngày 25 /1/2019, trường Tiểu học Lĩnh Nam đã tổ chức Hội thi Giao lưu học sinh năng khiếu năm học 2018- 2019. Đến dự hội thi có Ban giám hiệu, Ban đại diện Ban CMHS và toàn thể các đồng chí cán bộ giáo viên nhà trường.

     Tham gia tranh tài trong hội thi năm nay có 175  học sinh tiêu biểu đại diện cho 35 lớp trong toàn trường, đây là những gương mặt học sinh tiêu biểu nhất trong vườn hoa ngàn việc tốt, các em là những học sinh tiêu biểu, những cháu ngoan Bác Hồ của trường Tiểu học Lĩnh Nam.

Hội thi gồm hai vòng thi: Vòng  thứ nhất học sinh sẽ hoàn thành bài thi kiến thức ở tất cả các môn học: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Kĩ thuật, Mĩ thuật, Âm nhạc,... với thời làm bài thi là 60 phút đối với khối 3,4,5 và 50 phút đối với khối 1,2. Đây là vòng thi để các em thể hiện những hiểu biết kiến thức tổng hợp của các môn học trong chương trình tiểu học.  Qua bài thi, các em sẽ chứng tỏ khả năng ghi nhớ ,sự thông hiểu kiến thức, đồng thời thể hiện khả năng vận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề gặp phải trong thực tế. Vòng thi thứ hai có tên gọi  Chúng em vui khỏe, các bạn sẽ tham gia tranh tài ở phần thi dẫn  bóng về đích. Phần thi diễn ra sôi nổi, gay cấn và hấp dẫn, thu hút sự cổ vũ của đông đảo cán bộ, giáo viên, các em học sinh và phụ huynh.  Các em đã cố gắng hết mình phối hợp cùng đồng đội để đưa được những trái bóng về đích. Phần thi cho thấy các em không những thông minh, am  hiểu kiến thức mà còn là những học sinh nhanh nhẹn khéo léo, biết phối hợp đoàn kết trong tập thể.

      Kết thúc, Ban tổ chức đã tìm ra được những học sinh xuất sắc và những tập thể tiêu biểu cho từng khối lớp. Xin chúc mừng các cá nhân xuất sắc là các em Trương Hoàng Bảo Khánh  lớp 2A5, em Dương Tuệ Minh  lớp 3A1, em Nguyễn An Nam lớp 4A2 và em Phạm Đức Trường  lớp 5A2 và các tập thể lớp tiêu biểu là lớp1A1, 2A3,3A1,4A1  và 5A2.

 Chương trình Giao lưu thực sự là một sân chơi trí tuệ bổ ích giúp các em học sinh nhà trường có điều kiện giao lưu, học hỏi và thể hiện năng khiếu, khả năng tư duy, kĩ năng vận dụng kiến thức trong các môn Toán, Tiếng Việt, hiểu biết chung... Đây cũng là hoạt động giúp tăng cường thực hiện công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh và góp phần thúc đẩy việc hưởng ứng phong trào thi đua 'Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực' một cách thiết thực và hiệu quả của nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu:       

   

Các lớp tranh tài ở phần thi Chúng em vui khỏe 

 

Cô Hiệu trưởng Tạ Thị Thanh Tâm trao vòng nguyệt quế cho các cá nhân xuất sắc

CHAT VỚI CHÚNG TÔI