Trường Tiểu học Lĩnh Nam tổ chức tham quan, học tập ngoại khóa tại Trung tâm sinh thái V-Eco

Sáng ngày 26/3/2019 Trường Tiểu học Lĩnh Nam  tổ chức buổi tham quan, học tập ngoại khóa cho học sinh toàn trường tại Trung tâm sinh thái V-Eco. Đúng 7h45 phút đoàn xe lăn bánh đưa thầy và trò nhà trường đến với địa điểm tham quan, học tập .

Trung tâm sinh thái giáo dục V- Eco là một trong sáu cơ sở thuộc hệ thống Trang trại Giáo dục Erahouse, rộng trên 50.000m2, với bầu không khí trong lành, mát mẻ; hệ thống ao, hồ, rất nhiều loại cây, hoa và thảm cỏ  và nhiều khu vui chơi, quả là không gian lý tưởng để các em học sinh thỏa thích  vui chơi khám phá.

Tại đây các con được tham gia rất nhiều trò chơi vận động rèn luyện sức khỏe như: chèo thuyền trên sông; cưỡi ngựa; trượt cỏ; vui chơi nhà bóng liên hoàn; rèn luyện kỹ năng tự vệ với môn võ cổ truyền Vovina; thực hành một số kỹ năng phòng tránh bắt cóc;  kĩ năng thoát khỏi hỏa hoạn,  được di chuyển trên mô hình cầu khỉ Nam bộ,  nơi các em được thử tài khéo léo và được trải nghiệm những kiến thức trong môn học địa lí.

Đến với khu thủy canh, các em được tìm hiểu kiến thức khoa học bổ ích ,được tận mắt chứng kiến  kỹ thuật trồng cây không dùng đất mà trồng trực tiếp vào môi trường dinh dưỡng hoặc giá thể mà không phải là đất. Khu bảo tàng nông nghiệp, là  nơi trưng bày rất nhiều nông cụ, ngư cụ… những dụng cụ hỗ trợ các bác nông dân, ngư dân trong việc sản xuất, tại đây, các em còn  được các cô chú trao tặng những hộp hạt giống để mang về làm thí nghiệm. Tạm biệt khu bảo tàng, các em được thử tài  làm đầu bếp với món bánh trôi bánh chay cổ truyền…

Kết thúc buổi tham quan học tập ngoại khóa ,em nào cũng rất vui sướng và phấn khởi vì được tham gia nhiều hoạt động, được trải nghiệm thực tế giúp các em có thêm nhiều hiểu biết, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng ứng xử phù hợp với lứa tuổi.

        Chuyến tham quan kết thúc trong niềm vui, niềm hân hoan của học sinh trường TH Lĩnh Nam với những thành quả thu lượm được. Những giá trị về văn hóa, về lịch sử, về cuộc sống sinh hoạt thường ngày...đã được các em trực tiếp trải nghiệm. Các em biết hiểu và trân trọng những giọt mồ hôi nước mắt, sự lao động vất vả của những người nông dân một nắng hai sương ngoài đồng ruộng. Qua đó giúp các em biết giữ gìn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống  dân tộc, có ý thức giữ gìn phát triển những giá trị văn hóa đó .

Một số hình ảnh của buối tham quan học tập ngoại khóa:

 

 

 

 

  

                                                                                                            Người viết

Nguyễn Thị Ngọc Bích

CHAT VỚI CHÚNG TÔI