TRƯỜNG TIỂU HỌC LĨNH NAM TRIỂN KHAI CHƯƠNG TRÌNH SỮA HỌC ĐƯỜNG

 

     Sáng thứ tư ngày 2/1/2019, ngày đầu tiên thực hiện đề án Sữa học đường tại Thành phố Hà Nội, những hộp sữa đã đến tay các em học sinh trường Tiểu học Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai trong bầu không khí hân hoan, náo nức đánh dấu một sự kiện có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với trẻ em Hà Nội nói riêng và trẻ em cả nước nói chung.

 

      Trước đó, đề án Sữa học đường Hà Nội đã được thực hiện theo hình thức đấu thầu công khai, rộng rãi và minh bạch với những tiêu chuẩn đấu thầu khắt khe nhằm chọn ra nhà thầu uy tín, có đủ năng lực sản xuất với giá thành phù hợp. Sau hơn 1 tháng xét thầu, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chính thức chọn công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk là đơn vị cung cấp sữa cho đề án với mức hỗ trợ 23% (cao hơn mức mời thầu 3%), đã giúp tiết kiệm cho ngân sách TP hơn 300 tỷ đồng. Sữa học đường là sữa tươi tiệt trùng, có hoặc không đường, được Hà Nội đặt hàng làm riêng cho học sinh Thủ đô với  chỉ số về vi lượng, khoáng chất, giúp tăng cường dinh dưỡng, nâng cao thể trạng cho trẻ. Sản phẩm không bán trên thị trường và có tem mác riêng.

       Đề án được nhà trường triển khai đến các bậc Phụ huynh học sinh ngay từ đầu năm học 2018 – 2019. Mỗi học sinh tham gia được uống sữa tươi 5 lần/tuần, mỗi lần một hộp 180 ml. Chương trình được duy trì suốt từ tháng 1/2019 đến hết năm 2020 theo phê duyệt của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội.

      Phát biểu cảm nhận trong ngày đầu tiên uống Sữa học đường đầu tiên, em Bảo Hân – học sinh lớp 1A9 đã chia sẻ: “ Sữa thơm ngon lắm cô ạ! ”. Nhiều bạn nhỏ khác cũng rất vui mừng, phấn khởi và có cảm nhận tương tự.

 

Chương trình sữa học đường không chỉ có ý nghĩa nhân văn và ý nghĩa xã hội to lớn đối với sự phát triển của trẻ em Việt Nam - nguồn nhân lực trong tương lai của đất nước mà còn thể hiện rõ nét sự quyết tâm, đồng lòng của tất cả các cấp, các ngành của thành phố Hà Nội, các quận huyện, các đơn vị nhà trường và hơn nữa là sự ủng hộ của cha mẹ học sinh và những nỗ lực của doanh nghiệptrong việc triển khai thực hiện chương trình. Bên cạnh đó, chương trình còn giúp giảm bớt các gánh nặng về tài chính đối với gia đình và xã hội, đem lại cho các em sự bình đẳng trong việc tiếp cận các nguồn dinh dưỡng có lợi và giúp các em được hưởng đầy đủ, trọn vẹn các quyền lợi được nêu trong Công ước Quyền trẻ em, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của Việt Nam và Quốc tế.

 

                                                                                               Người viết                                                                                                                        Cao Thanh Xuyến

CHAT VỚI CHÚNG TÔI