XUÂN YÊU THƯƠNG 2019 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC LĨNH NAM VÀ THÚY LĨNH

         Trong không khí cả nước đang nô nức chào đón năm mới, đẩy mạnh các hoạt động thăm hỏi, ủng hộ cho thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, ngày 29 tháng 12 năm 2018, trường Tiểu học Lĩnh Nam cùng với trường Tiểu học Thúy Lĩnh, quận Hoàng Mai, Hà Nội tổ chức chương trình “ Hành trình tôi yêu Tổ Quốc tôi - Xuân yêu thương 2019”  dành cho học sinh và hộ nghèo tại xã Tà Si Láng, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

“Hành trình tôi yêu Tổ Quốc tôi - Xuân yêu thương 2019” mang ý nghĩa rất đặc biệt đến với các thầy cô giáo, các em học sinh và đồng bào xã Tà Si Láng, huyện Trạm Tấu, Tỉnh Yên Bái về tinh thần đoàn kết dân tộc, sự yêu thương, chia sẻ giữa người miền xuôi với người miền núi.

       Dưới cái lạnh cắt da, cắt thịt ở nhiệt độ 3oC, không quản ngại mưa phùn rét buốt thấu xương, các thầy cô giáo đã vượt hơn 20km đường đèo rất khó khăn, nguy hiểm để tặng quà trực tiếp cho học sinh và hộ nghèo thôn Làng Mảnh và thôn Xá Nhù, xã Tà Sí Láng, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

     

         Trong chuyến thiện nguyện, nhà trường cùng các nhà hảo tâm đã trao 176 áo ấm học sinh, 100 m2 thảm trải sàn, 58 xuất quà , nhiều chăn ấm, trị giá gần 50 triệu đồng cùng nhiều đồ dùng dạy học, lương thực thực phẩm thiết yếu khác.

         “ Hành trình tôi yêu Tổ Quốc tôi - Xuân yêu thương 2019”  là sợi chỉ hồng liên hoa kết nối trái tim với trái tim của những thầy cô giáo luôn hết lòng vì sự nghiệp trồng người. Những giọt nước mắt đã rơi, hơi ấm của tình yêu thương đã lan tỏa, xúc động, khâm phục các cô giáo vùng cao đã vượt qua mọi thử thách, gian nan để đưa học sinh đến trường.

       Chương trình đã kết thúc nhưng nguồn cảm hứng, tinh thần của chương trình thiện nguyện, những bài học thực tế, quý giá về giá trị cuộc sống sẽ còn sống mãi trong lòng mỗi tình nguyện viên… Từng cơn gió rét ùa về, thấp thoáng bên sườn núi hoa đào rừng đang hé nở báo hiệu xuân đã đến.

                                                                                Người viết: Ngô Bình

CHAT VỚI CHÚNG TÔI